Cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân PUBG

Cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân PUBG

Cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân PUBG với các bước như sau: Truy cập vào ứng dụng PUBG > Chọn mục “Cài đặt” > Chọn mục “ âm thanh” > Chọn tăng âm lượng “Hiệu ứng SFX” lên mức cao nhất mà bạn có thể nghe được tiếng chân. Tuy nhiên tốt nhất là nên đeo tai nghe khi chơi bạn sẽ nghe được hướng âm thanh từ đâu và đoán hướng tốt hơn, nghe rõ hơn.

Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân PUBG
Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân PUBG

Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân PUBG

Dưới đây là 3 bước đơn giản hướng dẫn cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân PUBG bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng PUBG và chọn mục “Cài đặt” hình bánh răng cưa từ giao diện màn hình chính của game.
  • Bước 2: Tại giao diện cài đặt, bạn chọn mục “Âm thanh” để tiếp tục cài đặt âm thanh.
  • Bước 3: Bạn nên tăng âm lượng “Hiệu ứng SFX” lên mức cao nhất để có thể nghe rõ tiếng chân của đối thủ.

SFX là từ viết tắt của Sound Effects, có nghĩa là các hiệu ứng âm thanh được sử dụng để tạo ra cảm giác chân thực và hỗ trợ cho tác phẩm đang được tạo ra trở nên sống động và hấp dẫn hơn.

Như tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng bom nổ, tiếng động cơ, tiếng va chạm,… Vì vậy, với game như PUBG, việc bật âm thanh là điều vô cùng quan trọng mà người chơi không nên bỏ qua.

>> Xem thêm:

Một số mẹo giúp bạn có thể nghe thấy tiếng chân PUBG rõ hơn

Bạn muốn biết cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân trong PUBG rõ hơn? Ngoài việc tăng âm lượng như đã đề cập ở trên, dưới đây là một số mẹo giúp bạn có thể nghe thấy tiếng trong game rõ hơn.

Sử dụng tai nghe có chất lượng tốt

Nếu bạn muốn có trải nghiệm âm thanh tốt hơn, hãy chọn một chiếc tai nghe chất lượng để có được cách âm tốt nhất. Bạn có thể sử dụng các loại tai nghe trùm kín (full-size) để có cách âm tốt. Tai nghe trùm kín giúp bạn có thể nghe rõ từng tiếng động trong game hơn và khuếch tán âm thanh cũng được giảm thiếu giúp bạn có khả năng nhận biết âm thanh chân thực hơn.

Khi mua tai nghe, bạn cần hỏi kỹ người bán về công dụng của chiếc tai nghe mà bạn định mua. Đôi khi, bạn có thể thích hình dáng của một chiếc tai nghe làm nhạc chuyên nghiệp, nhưng loại tai nghe này chắc chắn không thể sử dụng để chơi game và nghe tiếng chân. Bạn nên chọn một chiếc tai nghe được thiết kế dành riêng cho chơi game để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất khi chơi game.

Sử dụng các thiết bị khuếch đại âm thanh

Nếu bạn không có đủ điều kiện để sở hữu một chiếc tai nghe tốt hoặc không có khả năng nghe và phân biệt âm thanh tốt, vẫn có một giải pháp khác để giúp bạn nghe rõ tiếng bước chân hơn trong PUBG. Đó chính là sử dụng phần mềm khuếch đại âm thanh để cải thiện chất lượng âm thanh trong game.

Nhờ đó, các tiếng động như tiếng chân, tiếng súng, tiếng bom nổ, tiếng động cơ,… sẽ được rõ ràng hơn, giúp bạn có thể phát hiện và định vị đối thủ một cách chính xác hơn trong game. Có rất nhiều phần mềm khuếch đại âm thanh miễn phí, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp để nâng cao trải nghiệm khi chơi game.

Hạn chế di chuyển bản thân

Trong quá trình “nghe ngóng” âm thanh của đối phương, bạn nên hạn chế các chuyển động của bản thân để có thể nghe tiếng chân của địch rõ hơn. Điều này không chỉ giúp bạn nghe thấy tiếng chân của địch rõ hơn mà còn giúp cho bạn “ẩn nấp” tốt hơn, địch sẽ khó mà phát hiện ra bạn đang ở đâu.

Thường xuyên luyện tập, nâng cao kỹ năng

Cuối cùng, điều quan trọng là đừng quên rèn luyện thường xuyên để nâng cao kỹ năng nghe – quan sát và xử lý của mình trong game. Nhất là kỹ năng xác định hướng của âm thanh để có cách xử lý phù hợp nhất. Hãy cố gắng và không bỏ cuộc, bạn sẽ nhận ra rằng, với thời gian và sự nỗ lực, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân PUBG hiệu quả giúp bạn chơi game dễ dàng hơn, thông minh hơn rất nhiều đấy! Gánh team không khó khi đoán được hướng địch! Bạn sẽ nã đạn thần sầu vào địch mà kẻ tử vong không hiểu vì sao bị phát hiện.

Trên đây là bài viết Cách chỉnh âm thanh nghe tiếng chân PUBG, nếu độc giả thấy bài viết hữu ích hay thường xuyên truy cập Ra khơi TV để cập nhập tin tức game, thể thao mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *