Hướng dẫn cách đổi khu vực trong PUBG

Hướng dẫn cách đổi khu vực trong PUBG

Cách đổi khu vực trong PUBG: Đăng nhập vào game PUBG > Chọn mũi tên mở rộng cài đặt >  Chọn mục đầu tiên “Cơ bản/ Basic” > “Chọn máy chủ” hay “Sever” > Chọn nút “Thay đổi/ Change” > Chọn “Menu” > Kéo chuột và tìm Sever bạn muốn thay đổi > Chọn “Đồng ý”.

Hướng dẫn cách đổi khu vực trong PUBG
Hướng dẫn cách đổi khu vực trong PUBG

Cách đổi khu vực trong PUBG

Cách đổi khu vực trong PUBG được thực hiện bằng cách thay đổi máy chủ (server). Để có có thể đổi thành công khu vực trong PUBG, bạn cần phải thực hiện theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Mở ứng dụng game PUBG và tiến hành đăng nhập nhập vào game.
  • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính của game, bạn bấm vào mũi tên mở rộng ở vị trí phía dưới góc phải của màn hình, sau đó tiếp tục chọn mục Cài đặt/ Settings.
  • Bước 3: Ở cửa sổ làm việc của tab Cài đặt, bạn bấm chọn mục đầu tiên “Cơ bản/ Basic”. Khi giao diện của mục cơ bản xuất hiện, tại mục “Chọn máy chủ” hay “Sever” bạn bấm nút “Thay đổi/ Change”.
  • Bước 4: Khi đó cửa sổ pup-up sẽ hiện ra, bạn sẽ biết được thông tin về Sever hiện tại mà bạn đang sử dụng. Cách đổi khu vực trong PUBG là bạn bấm vào “Menu”, danh sách các Server sẽ xuất hiện, khi đó bạn kéo chuột và tìm Sever hay khu vực mà bạn muốn thay đổi.
  • Bước 5: Sau khi kiểm tra kỹ thông tin về Sever hay khu vực mà bạn mong muốn, bạn bấm chọn sever đó và bấm “Đồng ý” sau đó lại xác nhận thêm một lần nữa.

Sau khi hoàn tất các thao tác của cách đổi khu vực trong PUBG đã nói ở trên, sever game của bạn sẽ được đổi ngay lập tức. Bạn chỉ cần mở lại game và tiến hành kiểm tra lại xem khu vực trong PUBG của bạn đã được thay đổi hay chưa thôi.

Một điều đáng phải lưu ý là, hệ thống game PUBG chỉ cho phép người chơi tự ý chuyển đổi từ khu vực này sang khu vực khác với điều kiện mỗi lần chuyển đổi cách nhau 60 ngày. Như vậy, sau một lần thực hiện cách đổi khu vực trong PUBG người chơi cần phải chờ đợi 60 ngày mới có thể tiếp tục chuyển sang một khu vực khác.

>> Xem thêm:

Đổi khu vực trong PUBG để làm gì?

Đổi khu vực trong PUBG giúp bạn có thể ghép trận với người chơi tại khu vực mà bạn mong muốn và lựa chọn được phiên bản game phù hợp với bạn nhất. Do đó cách đổi khu vực trong PUBG thường được các game thủ áp dụng.

Nhà phát hành sẽ cung cấp các phiên bản khác nhau cho mỗi khu vực, đối với tất cả người chơi ở Việt Nam đều mặc định sử dụng sever châu Á. Ở sever châu Á, bạn bạn có thể ghép trận được với đại đa số người chơi Việt Nam hoặc một số các quốc gia khác thuộc châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan,.. Sever này có lượng ping rất thấp do đó thời gian ghép trận nhanh và trải nghiệm chơi không bị lag.

Ngoài phiên bản sever châu Á, PUBG còn bao gồm 5 sever khác với 5 khu vực là: Bắc Mỹ, Châu Âu, Nam Mỹ,Trung Đông, KRJP (Hàn Quốc, Nhật Bản). Những sever này thường có lượng người chơi thấp hơn sever châu Á, nên mất nhiều thời gian để ghép trận hơn và lượng ping cao hơn. Đó là lý do mà mọi người phải sử dụng cách đổi khu vực trong PUBG để có thể chọn khu vực có lượng ping thấp hơn.

Mẹo hay dành cho những người chơi mới đang có ý định cài đặt và trải nghiệm game nhưng không muốn sử dụng cách đổi khu vực trong PUBG đã nêu ở trên. Với phương pháp này, trước khi tải xuống PUBG bạn sẽ tiến hành thay đổi khu vực của tài khoản Steam hiện tại bằng cách:

  • Mở ứng dụng Steam và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn Steam, sau đó click vào Settings. Tại cửa sổ hoạt động của Settings, bạn tiếp tục chọn Account và chọn mục Change country hoặc region.
  • Tại Change country bạn chọn một khu vực mới mà bạn mong muốn sau đó bấm OK để lưu lại.

Sau khi tài khoản Steam của bạn đã cập nhật khu vực mới bạn tiến hành tải và cài đặt PUBG về thiết bị. Khi đó phiên bản của game PUBG sẽ hoạt động ở khu vực mà bạn mong muốn.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách đổi khu vực trong PUBG, nếu độc giả thấy bài viết hữu ích hay thường xuyên truy cập Ra khơi TV để cập nhập tin tức game, thể thao mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *