Hướng dẫn cách làm PUBG mượt hơn

Hướng dẫn cách làm PUBG mượt hơn

Cách làm PUBG mượt hơn: sử dụng các ứng dụng bên ngoài hỗ trợ; Cài đặt PUBG nhẹ hơn, ít hiệu ứng hơn, giảm FPS xuống dưới 60 để nhẹ máy hơn khi chơi; Chọn thiết bị mạnh hơn sẽ chơi mượt hơn, gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trong máy,…

Cách làm PUBG mượt hơn

Có rất nhiều cách làm PUBG mượt hơn trong quá trình chơi game như: sử dụng các ứng dụng bên ngoài hỗ trợ, điều chỉnh các cài đặt trong PUBG, gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết trong máy,…

Hướng dẫn cách làm PUBG mượt hơn
Hướng dẫn cách làm PUBG mượt hơn

PUBG là tựa game bắn súng sinh tồn được yêu thích hàng đầu hiện nay với đồ họa cực đẹp và lối chơi hấp dẫn. Dù là game được đánh giá có chất lượng tốt nhất, tuy nhiên có không ít những game thủ phải than phiền vì tình trạng giật lag khi chơi game.

Để có thể trải nghiệm game một cách thoải mái và ổn định bạn nên tham khảo một số cách làm cho PUBG mượt hơn được chia sẻ dưới đây.

Điều chỉnh cài đặt trong PUBG

Phương pháp điều chỉnh cài đặt trong PUBG là cách làm PUBG mượt hơn đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Việc thiết lập chế độ đồ họa ổn định trong game quyết định đến 90% độ mượt trong quá trình chơi game.

Với cách làm PUBG mượt hơn này bạn nên kiểm tra xem PUBG đang sử dụng ở mức cài đặt đồ họa như thế nào. Trong trường hợp game hoạt động ở mức độ cao và gây ra tình trạng giật, lag thì bạn nên hiệu chỉnh đồ họa xuống mức thấp hơn.

Để hiệu hiệu chỉnh đồ họa, bạn tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1: Tại màn hình giao diện game, nhấp vào biểu tượng cài đặt.
  • Bước 2: Chọn mục Đồ họa, sau đó hiệu chỉnh “Đồ họa” và “Tốc độ khung hình” xuống sao cho tương thích với thiết bị của bạn.

Sau khi bạn đã điều chỉnh ở mức độ phù hợp thì game của bạn sẽ chạy mượt và ổn định hơn rất nhiều.

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ Game Booster

Sử dụng ứng dụng hỗ trợ Game Booster là cách làm PUBG mượt hơn hiệu quả đã được áp dụng từ lâu. Game Booster giúp game có thể hoạt động trơn tru, mượt mà và làm cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game của bạn.

Khi ứng dụng hỗ trợ Game Booster hoạt động thì toàn bộ các ứng dụng đang chạy nền trong thiết bị của bạn sẽ được đóng. Các ứng dụng chỉ có thể hoạt động khi bạn nhấp vào để sử dụng. Phương pháp này rất phù hợp với các app chạy nền nặng như Facebook, Messenger,..

Cách làm PUBG mượt hơn bằng Game Booster sẽ giúp bạn tiết kiệm được RAM từ đó nâng cao hiệu năng hoạt động của PUBG, giúp game chạy ổn định hơn.

Sử dụng công cụ GFX Tool và BAGT Tool

GFX Tool và BAGT Tool là hai công cụ tối ưu hóa đồ họa được dùng nhiều nhất trong cách làm PUBG mượt hơn hiện nay.

Hai công cụ này có thể giúp bạn tinh chỉnh các thông số đồ họa dùng trong PUBG sao cho phù hợp nhất với thiết bị của bạn. Các thông số thường được tinh chỉnh là: Resolution, Graphics, FPS, Shadows, Anti-aliasing, Color Format, Texture Quality,…

Vì GFX Tool và BAGT Tool cho phép bạn có thể tinh chỉnh từng thông số cụ thể trong đồ họa của game nên giải pháp này được các game thủ đánh giá khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn là người không thông thạo các thông số đồ hoạ thì bạn nên nhờ những người có chuyên môn hơn để giúp đỡ.

>> Xem thêm:

Mẹo làm PUBG mượt hơn

Ngoài ba cách làm PUBG mượt hơn đã nói ở trên, các game thủ còn đúc kết được nhiều mẹo hay trong quá trình trải nghiệm giúp cho game PUBG có thể hoạt động ổn định hơn.

Các mẹo mẹo này tuy không đem lại kết quả quá cao nhưng cũng rất đáng để bạn có thể áp dụng vì việc thực hiện rất đơn giản. Dưới đây là một số mẹo được các chuyên gia PUBG khuyên dùng:

  • Khởi động lại điện thoại thường xuyên: thao tác đơn giản giúp giải phóng RAM và các dữ liệu rác.
  • Tắt các ứng ứng dụng chạy ngầm.
  • Ngủ đông các ứng dụng nền.
  • Sử dụng trình tăng tốc của thiết bị.

Cách làm PUBG mượt hơn sẽ giúp bạn chơi game thuần thục hơn rất nhiều. Nhắm đích chính xác hơn từ đó lên tay dễ dàng. Gánh team không khó vì không còn giật lag.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách làm PUBG mượt hơn, nếu độc giả thấy bài viết hữu ích hay thường xuyên truy cập Ra khơi TV để cập nhập tin tức game, thể thao mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *